Chì dán cân mâm, chì đóng cân mâm xe ô tô du lịch và xe tải

Chì dán cân mâm, chì đóng cân mâm xe ô tô du lịch và xe tải

Chì dán cân mâm xe ô tô, xe tải, xe máy

Đây là dòng sản phẩm kim loại được thiết kế để sử dụng trong công việc cân bằng động bánh xe ô tô , bánh xe máy, bánh xe tải hằng ngày khi phải thay và vá vỏ lốp xe.

Khi lốp xe bị hư hỏng thì cần thay lốp xe mới lúc này khối lượng của mâm bánh xe bị thay đổi vì thế cần phải được cân bằng lại khối lượng với khối lượng kim loại có tên là: " chì dán cân mâm" hay " chì cân bằng động bánh xe".

Với chì dán cân mâm được thiết kế riêng phù hợp với bánh xe ô tô, bánh xe máy cũng như bánh xe tải sẽ giúp anh em dễ dàng sử dụng cân bằng lại khối lượng sai lệch từ lốp xe ô tô gây ra.

Chì dán cân bằng lốp xe ô tô du lịch

Bánh xe ô tô du lịch bản thân được thiết kế ra với sự ổn định cao khi hoạt động vì thế cần được đảm bảo tối ưu cho vận hành êm ái. Chì dán cân bằng lốp xe du lịch giải quyết đơn giản bằng cách được dán nhẹ vào trong lòng mâm xe ô tô mỗi khi sử dụng.

Chì dán lốp xe mâm bánh ô tô có khối lượng và loại keo tương thích với mâm nhôm, 2 khối lượng chính là 5g và 10g dễ hơn khi cộng thêm khối lượng mong muốn.

Bánh xe ô tô du lịch cần phải được đảm bảo cân bằng khối lượng lốp và mâm sao cho trọng tâm quay không được lệch ra khỏi trục quay làm hư hỏng trục bánh xe ô tô.

Chì đóng cân mâm ô tô, chì cân bằng trọng lượng

Sản phẩm không thể thiếu được trong bất cứ garage ô tô nào hiện nay khi cần thay mâm bấm chì cân bằng lại khối lượng để xe ô tô vận hành êm ái.

Chì đóng cân bằng khối lượng có thể được sử dụng cho xe ô tô du lịch và xe ô tô tải với 2 loại mâm nhôm và mâm sắt.

Khối lượng chì đóng được tính thêm theo mỗi 5g nên có rất nhiều size kích thước khối lượng tùy chọn như:

Chì đóng cho mâm nhôm: 

Khối lương phân biệt: 5g, 10g, 15g, 20g, 25g,30g, 35g, 40g, 50g, 100g, Quy cách đóng gói: 0.5kg, 1kg ( theo size) và chỉ được sử dụng riêng cho loại mâm nhôm

Chì đóng cho mâm sắt:

Khối lương phân biệt: 5g, 10g, 15g, 20g, 25g,30g, 35g, 40g, 50g, 100g, Quy cách đóng gói: 0.5kg, 1kg ( theo size), được thiết kế dành riêng cho mâm sắt trên xe du lịch và xe tải nhẹ.

Chì đóng cân bằng động là sản phẩm chủ lực thiết yếu để cân bằng bánh xe ô tô tải nhẹ, ô tô tải vừa và ô tô tải nặng. Riêng mâm nhôm thì ít dùng dòng sản phẩm này hơn vì cần tính đẹp thẫm mĩ cao.

Chì dán cân mâm 5+10gx4 chì cân mâm , chì dán

Với chì dán cân mâm ô tô thì khối lượng phổ biến nhất là size 5g+10gx4=60g. hay khối lượng 5gx12=60g cho thuận tiện công việc tính khối lượng và tách sản phẩm cho anh em dùng.

Mỗi khi máy cân mâm bấm chì báo hiển thị khối lượng thì anh em chỉ cần kiểm tra trên màn hình chọn làm tròn số về tới 5g hoặc về lùi 5g để tách chì dán ra khỏi hộp chì đúng khối lượng yêu cầu là được.

Mỗi máy cân mâm sẽ hiển thị phương pháp dán khác nhau nhưng khối lượng chì sử dụng là giống nhau và kiểu dáng chì dáng với chì đóng là giống nhau.

Chì dán cân mâm size 5g+10g rất dễ dùng và tiện dụng, đây là sự lựa chọn hầu hết của các anh em thợ trong trung tâm vỏ lốp xe ô tô hiện nay.

Tìm hiểu nhanh về chì cân bằng mâm xe

Chì cân bằng mâm xe thực ra là một khối lượng sắt kim loại mềm được định dạng sẵn về hình dáng để cho ra gần đúng khối lượng anh em thợ vá vỏ xe ô tô yêu cầu mà thôi. Nó không được làm hoàn toàn bằng chì như đúng với tên gọi của nó. 

Ban đầu thì nguồn gốc chính là chì nhưng sau thời gian dài sử dụng loại hợp kim này có giá khá cao không còn phù hợp với nhu cầu thực tế của anh em thợ vì thế Sắt dán hay FE dán được chọn làm loại kim loại thay thế cho chì dán và chì đóng.

Đó là lý do tại sao anh em thợ hay gọi là chì dán và chì đóng cân mâm hay cân bằng động bánh xe ô tô trong garage hiện nay.

Chì cân mâm ô tô hiện nay có tốt không?

Đó là câu hỏi mà nhiều anh em hiện nay đang phân vân hoài vì có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Cơ bản với tâm huyết nghề nghiệp hiện nay thì đa phần anh em cung cấp chì dán đều sử dụng loại sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý và an toàn đúng với cam kết cho khách hàng là anh em vá vỏ lốp xe ô tô.

Vì thế chì cân mâm mua ở những đơn vị như TTAE anh e không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm nhé, đảm bảo anh em đi dài hạn mà chì vẫn chưa hư hỏng gì. Có thể đảm bảo 100% chất lượng ổn đinh như: khối lượng chuẩn, keo dán dính chắt, ngàm giữ vững chải, không thay đổi màu sắc vì đã được mạ kẽm

Chì Dán Cân Bằng Động Bánh Xe Ô Tô xe tải có được không

Với bánh xe ô tô tải thì chì dán cân mâm chỉ được sử dụng giới hạn ở mâm xe bằng nhôm và mâm nhỏ, còn những mâm có khối lượng và đường kính lớn như mâm xe tải nặng , mâm xe ô tô container.. thì không nên dùng chì dán để cân bằng khối lượng.

Vì sao không nên dùng chì dán cho bánh xe tải lớn bằng nhôm?

Bởi vì khối lượng cân bằng của những bánh xe này tương đối lớn, từ vài chục gram trở lên và vận hành mạnh mẽ nên cần sử dụng loại chì đóng cân mâm với ngàm giữ chắc chắn, khối lượng lớn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Do vậy với mâm bánh xe ô tô tải anh em nên sử dụng loại chì dán cân mâm là không được hợp lý cho lắm mà cần phải sử dụng loại chì đóng cân bằng động cho tối ưu hơn công việc của mình và ổn định bánh xe nhất.

Chì đóng sẽ có loại khối lượng từ 5g, 10g, 15g, 20g, 25g,30g, 35g, 40g, 50g, 100g và phân biệt bởi ngàm kẹp dành riêng cho mâm nhôm.

Khối lượng bán phổ biến đóng gói là 500g cho mỗi loại.

Chì đóng được cung cấp bởi TTAE Việt Nam với độ tin cậy, giá thành và chất lượng sản phẩm ổn định tốt trong thị trường. Sản phẩm có sẵn và đáp ứng tốt nhu cầu công việc của anh em.

Chì cân mâm ô tô, chì cân bằng lốp

Nói nhiều về chì cân mâm ô tô thì cơ bản sản phẩm này có rất nhiều tên gọi khác nhau. Vì thế anh em có thể sử dụng nhiều tên gọi cho liên hệ mua sản phẩm chì dán cân bằng động hay chì đóng cân bằng động mà người bán và nhà sản xuất vẫn hiểu rõ.

Chì dán cân mâm là để dán vô mâm xe ô tô khi cân bằng động bánh xe với máy cân mâm chuyên dụng

Còn chì cân bằng lốp là tên gọi chung của chì dán và chì đóng cân mâm và cần được người bán hàng tư vấn cụ thể hơn cho anh em trước khi mua hàng đúng với khối lượng và loại phương tiện anh em sử dụng mà thôi.

Cơ bản là chì dán anh em chỉ cần mua phân biệt loại: 5g+10g hoặc chỉ mỗi 5g. Còn chì đóng thì anh em cần phâm biệt rõ : chì đóng mâm nhôm, chì đóng mâm sắt, khối lượng riêng và số lượng cho từng loại để tránh dùng lẫn giữa mâm sắt và mâm nhôm sẽ không được tốt và an toàn.

Những tác dụng của việc cân mâm bấm chì

Tác dụng cơ bản của việc cân mâm bấm chì dán và đóng chì đóng cho bánh xe ô tô là:

 • Giúp bánh xe cân bằng tốt về khối lượng cơ học khi hoạt động quay tròn quanh trục bánh xe
 • Giảm rung động bánh xe do lệch khối lượng gây ra trên xe ô tô khi chạy ở vận tốc cao
 • Giảm mài mòn không đều lốp xe ô tô
 • Giảm xóc xe ô tô khi chở khách và chở hàng
 • Tiết kiệm nhiên liệu do rung động sai lệch quay về khối lượng gây ra
 • Tăng độ bền về cơ khí cho chi tiết linh kiện máy móc làm việc với rung động quay của bánh xe
 • Người lái xe, hành khách cảm thấy an toàn, êm ái, thoải mái khi sử dụng xe ô tô

Những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng chì cân mâm và chì đóng cân mâm xe ô tô:

 • Làm tăng giá thành sản phẩm khi thay lốp hoặc sửa lốp với mâm xe ô tô
 • Tốn chi phí đầu tư khấu hao máy móc nhiều hơn khi xây dựng trạm dịch vụ
 • Tăng thêm thời gian làm việc với mỗi bánh xe 

Nên sử dụng chì đóng cân mâm hay chì dán cân mâm thì tốt hơn?

Cuối cùng anh em cần có cái nhìn tổng quan và đáng giá hơn về nên dùng chì dán hay chì đóng cân mâm sẽ tốt hơn cho xe ô tô hiện nay

Xe ô tô du lịch từ 4 đến 16 chỗ và xe tải nhẹ

Với xe ô tô du lịch từ 4 đến 16 chỗ và xe tải nhẹ dùng mâm nhôm thì anh em thợ nên ưu tiên sử dụng chì dán vì giảm được khối lượng cân bằng phải dùng trên mỗi mâm bánh xe ô tô.

Chì dán khiến công việc anh em thợ nhanh hơn, trực quan và hiệu quả hơn.

Sử dụng chì dán sẽ dễ dàng mua và thay đổi khối lượng với giá trị ước lượng đến 60g đã được nhà sản xuất tính sẵn sai lệch cho phép an toàn trên mỗi bánh xe ô tô. Khi giá trị vượt 60g trên mỗi bánh xe sử dụng máy đo cân bằng động thì anh em thợ cần kiểm tra và hiệu chỉnh lại bánh xe ô tô đó vì nó vượt ra ngoài phạm vi khối lượng chuẩn cho phép.

 

Xe ô tô tải chuyên chở hàng hóa trên đường bằng phẳng

Xe ô tô du lịch thì sử dụng chì dán cho mâm đẹp hơn, ít trầy xước khi thay mâm nhưng với xe tải anh em lại nên sử dụng chì đóng vì những lý do sau:

 • Xe tải chở nặng, va chạm mạnh, ít được cọ rửa sạch sẽ thường xuyên
 • Bánh xe ô tô cơ bản được sản xuất bằng thép và sơn tĩnh điện nên không dán chì tốt được
 • Bánh xe ô tô tải không cần đẹp mà cần an toàn và ổn định cơ học vật lý
 • Khối lượng sai lệch lớn hơn nhiều so với mâm bằng nhôm trên xe du lịch.

Liên hệ mua chì đóng và chì dán cân mâm cân bằng động bánh xe ô tô tải và xe du lịch ở Sài Gòn:

Anh em cần mua chì dán cân mâm, chì đóng cân mâm, chì đóng cho mâm nhôm, chì đóng cho mâm sắt theo khối lượng yêu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Công ty TNHH Thiết Bị Ô Tô Thuận Thành là nhà phân phối thiết bị dụng cụ đồ nghề thiết bị sửa xe ô tô chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ CO&CQ về xuất xứ cũng như chứng chỉ chất lượng. Do đó dòng sản phẩm Chì cân mâm do Thuận Thành cung cấp luôn có giá thành và chất lựơng sản phẩm tốt nhất

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Ô TÔ THUẬN THÀNH
Hotline: 0902 640 600 – 0965 40 60 62
Email: info@ttae. vn
Website: http://www.ttae.vn

Xem thêm sản phẩm và dịch vụ liên quan được cung cấp bởi TTAE:

 

Videos sản phẩm chì dán cân mâm thực tế được cung cấp bởi TTAE Việt Nam.

 

Bài viết liên quan