Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng cầu nâng ô tô định kỳ trong garage

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng cầu nâng ô tô định kỳ trong garage

Bảo dưỡng định kỳ cầu nâng ô tô trong garage

Cầu nâng sửa chữa ô tô được sử dụng như một công cụ không thể thiếu trong bất cứ garage ô tô nào hiện nay. Cầu nâng có tác dụng giúp anh em nâng và hạ xe ô tô du lịch từ 4 đến 16 chỗ cho công việc bảo dưỡng định kỳ hoặc sửa chữa nặng khi bị hư hỏng.

Tất cả cầu nâng ô tô đều cần được bảo trì định kỳ, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ cho công việc được diễn ra thuận lợi , an toàn, không để sự cố đáng tiêc có thể đến vs anh em thợ khi sửa xe ô tô

Thời gian và lịch bảo dưỡng định kỳ được phân bổ tùy theo loại cầu nâng ô tô được lắp đặt sử dụng trong garage. Do đó cần tổng hợp định kỳ cho sửa chữa bảo dưỡng hoặc phân biệt riêng cho từng loại cầu nâng bởi mức độ an toàn cũng như vật tư hư hỏng là khác nhau.

Công việc bảo dưỡng sửa cầu nâng ô tô cần được thực hiện bởi người kỹ thuật viên hay thợ được đào tạo bởi Công ty chuyên cung cấp cầu nâng ô tô hay nhà sản xuất cầu nâng sửa xe ô tô.

Thời gian bảo dưỡng định kỳ cầu nâng 2 trụ và cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô 2 trụ và Cầu nâng ô tô 4 trụ là những loại cầu nâng có thiết kế giống nhau với ty ben kéo đẩy chịu lực cho việc nâng hạ cùng với đó là hệ thống puli ròng rọng cáp treo cùng xích tải.

Thiết kế với nhiều chi tiết chịu tải khác nhau khi hoạt động nên cần xác định hư hỏng từng loại mà đưa ra thời gian bảo dưỡng định kỳ cho chúng.

Thời gian bảo dưỡng định kỳ cầu nâng ô tô đề nghị như sau:

Giai đoạn

Điểm kiểm tra

Mục kiểm tra

Phương pháp

Thực hiện

Thời gian thay thế định kỳ

 

Cao su chịu lực

Kiểm tra mài mòn

Quan sát trực tiếp

Thay thế nếu cần thiết

1 năm

Nam châm điện

Kiểm tra điểm triếp xúc

Đo lường

Thay thế

2 năm

3 tháng

Dây hơi

Mài mòn,đứt, điểm tiếp xúc

Quan sát trực tiếp

Thay thế

2 năm

Xích tải, cáp chịu lực

Kiểm tra mài mòn

Quan sát trực tiếp

Thay thế

4 năm

Bánh xe xích tải, bánh xe cáp

Kiểm tra mài mòn

Quan sát trực tiếp

Thay thế

4 năm

Góc lock cánh tay

Hoạt động lock

Quan sát trực tiếp

Thay thế

4 năm

Lock tay nâng

Hoạt động lock

Quan sát trực tiếp

Thay thế

4 năm

Cao su dẫn hướng

Kiểm tra mài mòn

Quan sát trực tiếp

Thay thế

2 năm

Cân bằng độ cao

Quan sát, đo lường

Quan sát trực tiếp

Cân chỉnh

 

6 tháng

Tay nâng

Kiểm tra mài mòn

Quan sát/ đo lường

Thay thế

3 năm

Thành phần mạch điện

Hư hỏng

Quan sát trực tiếp

Thay thế

3 năm

Mức dầu

Thiếu dầu

Quan sát trực tiếp

Thay thế

1 năm

 

Phốt piston

Rò rỉ dầu, mài mòn

Quan sát trực tiếp

Thay thế

3 năm

Cáp lock

Mài mòn

Quan sát trực tiếp

Thay thế

3 năm

 

Trên là thông số đề nghị bảo dưỡng cho từng chi tiết trên cầu nâng và một số hư hỏng có thể phát hiện chẩn đoán được để có thể vận hành cầu nâng ô tô an toàn

Thời gian bảo trì định kỳ cầu nâng cắt kéo âm bụng

Đối với cầu nâng cắt kéo các loại và các kiểu có thể có khoảng thời gian khác nhau do thời gian sử dụng là không bằng nhau. Chúng tôi có thể sử dụng cầu nâng ít thì thời gian cần bảo dưỡng ít và nếu sử dụng liên tục thì phải rút ngắn lại thời gian bảo dưỡng do mài mòn nhìu hơn.

Nhưng tốt nhất thì nên thực hiện bảo trì sửa chữa cầu nâng ô tô với định kỳ hằng tuần, hằng tháng, quý và năm để tổng hợp kiểm tra sát sao xử lý vấn đề nhỏ cho tới vấn đề lớn của cầu nâng ô tô khi hoạt động trong garage ô tô.

Đề nghị bảo dưỡng cầu nâng cắt kéo như sau: 

  • Hằng Tuần: lau sạch cầu nâng, vô mỡ bò con trượt, kiểm tra lock an toàn và công tắc hành trình
  • Hằng Tháng: Bơm mỡ bò vô khớp quay vú mỡ, kiểm tra dây điện , kiểm tra ống dầu và mạch dầu
  • Hằng Quý: Kiểm tra mạch điện cầu nâng, bơm mỡ bò, kiểm tra hư hỏng phốt ty ben, Kiểm tra hư hỏng ống hơi, kiểm tra hư hỏng dây điện
  • Hằng Năm: Thay thế đường ống dẫn khí nén, vệ sinh công tắc hành trình, thay thế dầu bơm thủy lực mỗi 2 năm.
  • Thay phốt ty ben cầu nâng mỗi 4 năm 

Chỉ cần anh em thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên là đã có thể đưa cầu nâng đi vào trạng thái hoạt động tốt và ổn định giúp công việc sửa xe ô tô diễn tiến bình thường khi sử dụng cầu nâng.

Bảo dưỡng cầu nâng rửa xe ô tô rửa xe 1 trụ

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ hay cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là loại cầu nâng được lắp đặt và sử dụng nhiều nhất hiện nay với số lượng rất lớn được lắp đặt và vận hành trong garage ô tô, trung tâm chăm sóc bảo dưỡng ô tô, trung tâm vá vỏ lốp, car care detailing..

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ có nhiều kiểu và nhiều nhà sản xuất được cung cấp bởi những công ty chuyên về thiết bị chăm sóc xe ô tô như TTAE. 

Cầu nâng 1 trụ có xuất xứ Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Đức, Italia, Nhật Bản... được nhập khẩu sau đó lắp đặt từ rất nhiều kỹ thuật viên có tay nghề không đồng đều. Anh em sử dụng thì không nắm rõ về an toàn của thiết bị vì thế rất hay bị hư hỏng nhưng không có sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên.

Những hư hỏng thường xuyên trên cầu nâng rửa xe ô tô bao gồm: Hư hỏng phốt ty ben cầu nâng, Hư phốt chắn bụi và chắn nước, Hư rỗ ty ben , Thiếu dầu hao hụt, Mục thủng đường ống dẫn dầu, Hư van điều khiển cầu nâng..

Vì thế anh em cần thường xuyên bảo dưỡng lau chùi cầu nâng rửa xe ô tô hằng ngày để kịp thời phát hiện hư hỏng và giải quyết nhanh chóng đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra khi sử dụng

Thời gian bảo dưỡng định kỳ: 

  • Thay phốt cầu nâng ty ben mỗi 3 năm 1 lần
  • Thay phốt chắn nước mỗi 3 năm
  • Thêm dầu nhớt thủy lực mỗi 3 tháng bổ sung 1 lần
  • Gõ rỉ sét và sơn mặt bàn nâng mỗi 2 năm 1 lần.

Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cầu nâng ô tô trong garage

Chúng tôi ( TTAE) là đơn vị chuyên về ngành thiết bị sửa chữa xe ô tô như: Cầu nâng 2 trụ, Cầu nâng 4 trụ, Cầu nâng cắt kéo, Cầu nâng rửa xe.. chuyên dùng cho garage ô tô và trung tâm car care detailing. Ngoài việc cung cấp thiết bị sửa xe ô tô mới và qua sử dụng cho anh em thợ TTAE còn nhận bảo trì sửa chữa cầu nâng ô tô định kỳ cho anh em garage.

Với sự am hiểu và kinh nghiệm về đào tạo vận hành cầu nâng sửa xe ô tô chúng tôi luôn cảm thấy mình có trách nhiệm cần truyền tải những thông tin chuyên biệt về sử dụng - lắp đặt - bảo trì - sửa cầu nâng ô tô cho anh em garage đang sử dụng những thiết bị này cho công việc hằng ngày tại nơi làm việc của mình.

Vì vậy anh em cần đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cầu nâng ô tô uy tín - trách nhiệm - đào tạo bài bản chuyên sâu có thể liên hệ với Công ty chúng tôi để được hỗ trợ báo giá và tư vấn sát vấn đề liên quan đến cầu nâng cho anh em.

Thông tin liên hệ bảo dưỡng cầu nâng ô tô

Anh em có thể liên hệ với TTAE theo thông tin liên hệ dưới đây để đảm bảo công việc của anh em diễn ra thuận lợi nhất. Thuận Thành rất mong muốn được chia sẻ những hiểu biết của mình về cầu nâng ô tô đến anh em thợ sửa xe để anh em vận hành thiết bị an toàn nhất trong công việc và cuộc sống của mình

Công ty TNHH Thiết Bị Ô Tô Thuận Thành là nhà phân phối thiết bị dụng cụ đồ nghề thiết bị sửa xe ô tô chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ CO&CQ về xuất xứ cũng như chứng chỉ chất lượng. Do đó dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa chữa thiết bị trong garage ô tô do Thuận Thành cung cấp luôn có giá thành và chất lựơng sản phẩm tốt nhất

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Ô TÔ THUẬN THÀNH
Hotline: 0902 640 600 – 0965 40 60 62
Email: info@ttae. vn
Website: http://www.ttae.vn

Tham khảo thêm bài viết khác về cầu nâng:

 

Bài viết liên quan